Khi mùa giải bóng đá châu Âu tiến đến cao trào với các trận Chung kết Cúp quốc gia và các trận đấu quyết định đầy cam go phân biệt người thắng, kẻ sống sót và kẻ thua cuộc, đã đến lúc chúng ta phải nhìn lại trong sự tức giận. Nếu bạn là một người hâm mộ nghiêm túc và theo dõi mọi trận đấu của đội bóng yêu thích của bạn, biết kỹ năng và lỗi của từng cầu thủ, bạn sẽ có rất nhiều điều để tức giận.

Bạn sẽ rất tức giận với nhiều quyết định của các trọng tài và đội của họ đã đi ngược lại với đội bóng mà bạn ủng hộ. Bạn sẽ tức giận với những quyết định có lợi cho đội đối phương, đặc biệt là khi màn hình tivi phát lại ngay lập tức sự kiện, minh họa bằng màu sắc rực rỡ mà quyết định đã sai.

Bạn sẽ gặp gỡ bạn bè của mình trong quán rượu, xem phát lại, hồi tưởng lại trò chơi và chửi bới ầm ĩ trước vô số quyết định kém cỏi. Hơn nữa, bạn sẽ tức giận vì không thể làm gì được và bạn sẽ thắc mắc tại sao các Liên đoàn bóng đá khác nhau không hành động.

Sự tức giận của bạn chủ yếu hướng vào trọng tài, có thể là to tiếng trong suốt trận đấu, nhưng trong khi bạn đang chửi bới thái độ thiếu nghiêm túc của ông ấy, có những vấn đề bạn cũng phải xem xét:

1. Trọng tài chỉ có thể đưa ra quyết định của mình dựa trên những bằng chứng có thể chấp nhận được
2. Danh sách bằng chứng có thể chấp nhận được không bao liverpool vs man city  gồm bằng chứng của các bản phát lại chuyển động chậm của truyền hình
3. Trong khoảng 90 phút của mỗi trận đấu, một trọng tài có thể đưa ra hàng trăm quyết định chỉ dựa trên những bằng chứng nhìn bằng mắt thường và hàng trăm ý kiến ​​từ các trọng tài biên và trọng tài thứ tư của mình.

… và điều này có nghĩa là không thể chính xác 100%.

Hỗ trợ công nghệ

Môn thể thao quần vợt đã khắc phục được vấn đề này bằng một thiết bị điện tử cung cấp các quyết định chính xác 100% liên quan đến việc bóng đi ra ngoài cuộc chơi, nhưng các Liên đoàn bóng đá thậm chí từ chối xem xét các lựa chọn tương tự, chứ chưa nói đến việc kiểm tra chúng.

“Cánh cửa đã đóng lại. Quyết định được đưa ra là hoàn toàn không sử dụng công nghệ”, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke tuyên bố vào tháng 3 năm 2010, bác bỏ việc sử dụng công nghệ để hỗ trợ trọng tài.

Người ta phải tự hỏi tại sao.

Trò chơi bóng đá có mọi thứ để đạt được từ hỗ trợ điện tử:

1. 100% chính xác về các mục tiêu; biết bóng có đi qua vạch vôi hay không.
2. Độ chính xác 100% khi bóng hết cuộc chơi
3. Độ chính xác 100% về ngoại vi
4. Bằng chứng trực quan về tất cả các pha phạm lỗi từ nhiều góc độ khác nhau, giúp đưa ra quyết định chính xác 100%
5. Giảm thiểu và cuối cùng loại bỏ ‘gian lận’ để thắng hoặc thua một trò chơi
6. Giảm và loại bỏ cuối cùng các trận đấu ‘cố định’ của người đánh bạc

Trò chơi không có gì để mất, các Liên đoàn bóng đá không có gì để mất (theo sự hiểu biết tốt nhất của tôi), và vì vậy nó dường như là không có trí tuệ.

Nếu các Liên đoàn bóng đá từ chối xem xét một lựa chọn điện tử, họ phải đưa ra lý do có thể chấp nhận được tại sao hoặc để ngỏ phỏng đoán rằng họ đang được hưởng lợi từ tình hình hiện tại.

Cách lưu trò chơi bóng đá