Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Anh ấy có vẻ là đường nguyễn công phương quảng ngãi nửa người Armenia và nửa Ailen, 34 tuổi và là huấn luyện viên trưởng mới của đội bóng đá Đại học Washington. Gặp gỡ Steve Sarkisian, trẻ trung, năng động, thành công và hào hứng với cơ hội xoay chuyển vận may của chương trình bóng đá Husky.

Đó sẽ không phải là một vấn đề khó khăn như kỷ lục 0-12 mùa giải hiện tại của Washington có thể cho thấy. Chúng tôi cố tình không đề cập đến huấn luyện viên bị sa thải mà Sarkisian đang thay thế. Sarkisian và Đại học Washington xứng đáng là một bảng xếp hạng trong sạch vào thời điểm này. Ông già là lịch sử tốt hơn là không được viết.

Trước khi đến Seattle để được công bố là huấn luyện viên mới, Sarkisian chưa bao giờ là huấn luyện viên trưởng của một chương trình bóng đá đại học lớn. Một số chuyên gia coi việc thuê anh ta là một trách nhiệm do anh ta chưa có kinh nghiệm làm huấn luyện viên trưởng. Tôi coi sự thiếu kinh nghiệm của anh ấy là một tài sản bởi vì Sarkisian không mang theo một loạt các thực hành thất bại, niềm tin mệt mỏi về những gì đã làm việc 20 năm trước, và những người bạn cũ trong ban huấn luyện.

Chỉ cần thắng một trận duy nhất trong mùa giải tới sẽ giúp anh ấy thành công hơn người tiền nhiệm.

Sarkisian đã từng là huấn luyện viên tiền vệ, điều phối viên tấn công và trợ lý huấn luyện viên trưởng của Đại học Nam California trong 2 năm qua. USC là một cường quốc quốc gia được dẫn dắt bởi huấn luyện viên trưởng Pete Carroll. Vậy vấn đề lớn với USC và Pete Carroll là gì? Chỉ cái này:

Trong 7 năm trước mùa giải này, Carroll là 76-14 (84%) tại USC, tỷ lệ chiến thắng tốt nhất so với bất kỳ huấn luyện viên Division 1 hiện tại có ít nhất 5 năm kinh nghiệm. Carroll đã giành chức vô địch quốc gia vào năm 2003 và 2004, giành được 6 danh hiệu Pac 10 liên tiếp chưa từng có và xuất hiện trong kỷ lục NCAA 6 trận đấu BCS liên tiếp, giành kỷ lục NCAA với ít nhất 11 chiến thắng mỗi mùa và đã được xếp hạng trong AP Top 4 trong mỗi mùa đó.

Năm nay, đội Trojan đã giành được danh hiệu Pac 10 thứ 7 liên tiếp, và lại có tỷ số 11-1 trong lần xuất hiện BCS Rose Bowl thứ 7 liên tiếp của họ, lần này là trước Penn State.

Vậy Sarkisian có liên quan gì đến thành công của Carroll? Anh ấy đã ở đó 7 trong 8 năm qua, đầu tiên là huấn luyện viên bộ tứ vệ và sau đó là huấn luyện viên bộ tứ vệ, điều phối viên tấn công và trợ lý huấn luyện viên trưởng trong 2 năm qua. Sarkisian đã dẫn đầu nỗ lực tấn công của USC trong khi giúp phát triển những người chiến thắng Heisman Trophy là Matt Leinart (do các Hồng y Arizona soạn thảo) và Carson Palmer (do Cincinnati Bengals soạn thảo). Ông cũng giúp phát triển John David Brody (do người Viking Minnesota soạn thảo).

Đó cũng là một điều để huấn luyện các tiền vệ khi bạn chưa từng là một hoặc là một người rất thành công, và một điều nữa là phải làm như vậy với tư cách là một tiền vệ xuất sắc ở trường đại học, mà Sarkisian đã từng học tại Đại học Brigham Young.

Sau hai năm học tại một trường cao đẳng cộng đồng, Sarkisian bắt đầu thi đấu cho BYU khi còn là một học sinh cơ sở, với cự ly 3,437 yard và 20 lần chạm bóng. Anh ấy đã kết thúc mùa giải đầu tiên của mình bằng cách đi bóng 31 cho 34 trong 399 yard và 3 lần chạm bóng trong chiến thắng 45-28 của BYU trước Fresno State, lập kỷ lục NCAA về tỷ lệ hoàn thành (91%), và 2 trong số 3 lần không hoàn thành của anh ấy đã bị cố tình ném ra ngoài. của giới hạn để tránh vượt qua vội vàng.

Khi còn là đàn anh, Sarkisian đã chuyền 4,027 thước Anh và 33 lần TD với xếp hạng hiệu quả đường chuyền 173+, tốt nhất trong NCAA. BYU kết thúc mùa giải thông thường với tỷ số 13-1, giành chức vô địch Hội nghị điền kinh miền Tây và sau đó đánh bại Bang Kansas với tỷ số 19-15 trong trận Cotton Bowl. Anh ấy đã được chọn là Cầu thủ tấn công của năm của WAC và đội hạng hai NCAA Toàn Mỹ.

Trong khi Washington sẽ là công việc huấn luyện trưởng đầu tiên của Steve Sarkisian, anh ấy rõ ràng là người chiến thắng với tư cách là một cầu thủ và người chiến thắng với tư cách là huấn luyện viên tại USC.

Cho đến nay, Sarkisian đã đưa ra 2 quyết định chất lượng – anh ấy chấp nhận thử thách tại Washington và anh ấy không giữ lại bất kỳ huấn luyện viên nào ở đội 0-12 mà anh ấy thừa kế. Làm tốt lắm, Steve. Ai muốn hoặc cần huấn luyện viên không thắng?

Mục tiêu kinh doanh đầu tiên của Sarkisian (bên cạnh việc thuê nhân viên và tuyển dụng như không có ngày mai) sẽ là thay đổi văn hóa chương trình của Washington bằng cách khôi phục lại thái độ chiến thắng với niềm tin.

Chỉ có thời gian mới biết Sarkisian sẽ thành công đến mức nào với chương trình bóng đá Washington Husky, nhưng có một điều chắc chắn: Quyết định thuê anh ta của Giám đốc Athletic Scott Woodward là một bước đi đúng hướng.

Bóng bầu dục đại học – Steve Sarkisian – Một luồng không khí thật sự trong lành cho những chú chó Huskies ở Washington